[section]

Sức khỏe là mối bận tâm của nhiều người ngày nay. Khi nhắc đến an toàn thực phẩm thì ta thường xuyên nghe tới truy xuất nguồn gốc vì đây là giải pháp kiểm soát được chất lượng, nguồn gốc và thành phần chi tiết của sản phẩm. Hôm nay chúng ta sẽ đi vào tìm hiểu những điều cơ bản về tính năng thu hồi của truy xuất nguồn gốc.

Truy-xuat-nguon-goc

Lợi ích của truy xuất nguồn gốc

Nếu không lưu giữ hồ sơ chính xác, nhiều người sẽ nói khống về sản phẩm và yêu cầu bồi thường. Tuy nhiên, nếu bạn có truy xuất nguồn gốc có nghĩa là bạn có thể cung cấp cho khách hàng bằng chứng hỗ trợ để phản hồi lại những cáo buộc không đúng. Đồng thời sự chứng minh sản phẩm này cũng có thể mở ra cánh cửa đến các thị trường mới. Truy xuất nguồn gốc có thể làm tăng niềm tin của khách hàng và nâng cao uy tín thương hiệu của bạn. 

Truy-xuat-nguon-goc

Tuy nhiên, những lợi ích chính của truy xuất nguồn gốc trở nên rõ ràng khi công ty của bạn gặp… sự cố về thực phẩm xảy ra. Lưu trữ hồ sơ chính xác giúp tạo điều kiện thu hồi hiệu quả, nhanh chóng (và ít tốn kém hơn), giảm thiểu tác động của sản phẩm bị ô nhiễm cũng như hỗ trợ giải quyết các khiếu nại và câu hỏi. Hồ sơ tốt cũng có thể tạo điều kiện cho việc quay trở lại kinh doanh sớm hơn sau khi thu hồi – đặc biệt là khi bạn có thể chứng minh rằng những lô hàng khác của bạn không nằm trong phạm vi các sản phẩm bị thu hồi.

Truy xuất nguồn gốc yêu cầu những thông tin cơ bản gì

Nội dung truy xuất nguồn gốc đề cập đến nơi và cách thức sản xuất trên trang trại. Điều này bao gồm thông tin như tên và giống cây trồng, cánh đồng cụ thể, phương pháp điều trị, ngày thu hoạch, đội thu hoạch, v.v.

Truy xuất nguồn gốc tuân thủ theo quy tắc một bước trước (đơn vị chuyển giao sản phẩm trước đó) và một bước sau (đơn vị được chuyển giao tiếp theo). Theo dõi và ghi lại những thứ như số lô từ hạt giống và tất cả các đầu vào khác, rồi thông tin về sự chuyển đổi của sản phẩm qua mỗi từng giai đoạn.

 

Lô hàng là gì?

Lô hàng chỉ đơn giản là một phần sản phẩm từ trang trại được phân chia. Bạn có thể quyết định 1 lô hàng là bao nhiêu. 1 lô hàng có thể là toàn bộ vụ mùa được thu hoạch từ cùng một cánh đồng trong cùng một ngày. 

Khi bạn phân các lô nhỏ hơn đòi hỏi phải lưu giữ hồ sơ nhiều hơn nhưng đồng thời có những lợi ích liên quan. Giả sử thu hồi xảy ra, các lô nhỏ hơn có thể tăng hiệu quả truy tìm và giảm khả năng sản phẩm lỗi được phân phối cho nhiều người mua. Theo đó, các lô nhỏ hơn nên phạm vi thu hồi sản phẩm cũng ít và chính xác hơn.

Truy-xuat-nguon-goc

Thay vì sử dụng các biện pháp truy xuất nguồn gốc bằng cách sử dụng sổ ghi chép, bút và cách thức lưu trữ truyền thống thì công nghệ có thể hỗ trợ tốt hơn cho bạn.

Thử nghiệm thu hồi

Cách để kiểm tra độ hiệu quả của hệ thống truy xuất nguồn gốc mà bạn đang sử dụng là tiến hành thu hồi giả. Để có thể tiến hành, bạn xác định một hoặc nhiều lô mà bạn muốn thu hồi, sau đó liên hệ với người mua liên quan. Bạn có thể chọn người mua mà bạn có mối quan hệ lâu dài. Dù bằng cách nào, hãy cho người mua biết bạn đang tiến hành thu hồi giả, hỏi họ đã bán bao nhiêu và họ còn lại bao nhiêu, sau đó ghi lại phản hồi của họ. Thời gian là điểm mấu chốt trong thao tác thu hồi. Việc thu hồi thông thường cần phải được hoàn thành trong vòng 2-4 giờ, bởi vì trong một lần thu hồi thực sự, bạn cần tiếp cận sản phẩm trước khi sản phẩm được tiêu thụ.

Lời cuối

Lợi ích rõ ràng nhất của việc thực hiện truy xuất nguồn gốc có thể thấy được trong trường hợp thực phẩm bị vấn đề về vệ sinh an toàn. Tuy nhiên, truy xuất nguồn gốc vẫn có lợi ích vào những lúc không khẩn cấp. Một trong những lợi ích dễ thấy nhất chính là truy xuất nguồn gốc có thể cung cấp cho người mua và khách hàng của bạn nhiều lý do hơn để mua hàng từ bạn.

[/section]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *